Giới thiệu trường THCS Trần Quang Khải

Giới thiệu trường THCS Trần Quang Khải
Trường THCS Trần Quang Khải thành lập vào tháng 8/2002, nằm trên địa bàn xã Kiến Thành, nhân dân địa phương luôn dành sự quan tâm chăm lo đến việc học tập của con em; Ngành giáo dục, chính quyền địa phương cũng quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ giáo dục phát triển. Truyền thống đó đã tạo cho các em học sinh ý thức phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Kể từ khi thành lập vào năm 2002 đến nay, Trường THCS Trần Quang Khải đã nỗ lực khẳng định được uy tín và chất lượng. Trường đã đạt Chuẩn Quốc gia cấp THCS giai đoạn 2018 - 2023 và đạt Chuẩn Quốc gia cấp độ 1 về kiểm định chất lượng năm 2018.

Giữ vững và phát huy thành tích của trường đạt Chuẩn Quốc gia, chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường đã được nâng lên rõ rệt. Đội ngũ giáo viên của trường tuy không đông về số lượng (gồm 18 giáo viên) nhưng đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và giáo dục nhân cách cho học sinh. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương điển hình để làm gương cho học sinh noi theo.

Để công tác dạy và học trong năm đạt chất lượng cao, nhà trường chỉ đạo mỗi cán bộ, giáo viên đều đăng ký tham gia 01 sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) thực hiện trong năm học để cán bộ, giáo viên tự học tự rèn và luôn cải tiến phương pháp dạy học cũng như trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những sáng kiến có chất lượng cao được nhân rộng và áp dụng vào thực tiễn giảng dạy đã phát huy tác dụng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự hấp dẫn lôi cuốn học sinh trong mỗi giờ học. Nhiều giờ học đã thực sự đổi mới, giáo viên sử dụng khá linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực và kỹ thuật dạy học như “khăn phủ bàn”, “học theo góc”, “các mảnh ghép”, “bản đồ tư duy”, “bàn tay nặn bột”,... So với những năm học trước, việc đổi mới phương pháp dạy học đã đi vào chiều sâu, học sinh thực sự hứng thú khi được tranh luận, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của mình. Giáo viên không chỉ giúp học sinh nắm được những kiến thức trọng tâm trong chương trình mà còn hình thành cho học sinh phương pháp chiếm lĩnh tri thức, phương pháp tự học. Đây là những tiền đề quan trọng giúp học sinh có đủ hành trang tri thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, góp phần tạo nên thành tích chung của nhà trường.

Cùng với việc giáo dục tri thức, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng, phát triển năng khiếu, giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, quê hương, tổ chức về nguồn, các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh trong những dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và của ngành giáo dục. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những bạn học sinh ở vùng khó khăn; thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ vào dịp kỷ niệm 27/7 hằng năm, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ,... qua đó bồi dưỡng tình cảm yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ, giáo dục toàn diện nhận cách cho học sinh. Liên đội nhiều năm dẫn đầu thi đua khối THCS.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn con bạn học online trong thời điểm hiện tại

Login
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Left-column advertisement
Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay10,259
  • Tháng hiện tại136,249
  • Tổng lượt truy cập4,345,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi